Thăn ngoại bò là gì

thăn ngoại bò là gì

Thăn ngoại bò :

Thịt thăn  ngoại bò là một trong hai phần dưới chuẩn chính của phần nguyên thủy thăn bò , chạy từ xương sườn thứ 13 đến cuối xương hông. Người bán thịt tách thịt thăn thành thăn ngoại trên và thăn dưới; Những miếng thịt thăn trên cùng nạc nhưng có hương vị là một lựa chọn hợp lý cho món nướng trong khi phần thịt ba chỉ cắt ở phần dưới là một lựa chọn tốt để nướng .
Thăn ngoại bò tiếng anh là STRIPLOIN STEAK

Thịt bò thăn ngoại là gì?

Trong số hai phần dưới chuẩn của thăn ngoại, thăn nằm lùi xa về phía chân sau, nơi các cơ được vận động nhiều hơn. Thịt từ phần này có thể dai hơn thịt từ phần trước của thăn, được gọi là thăn ngắn . Thịt thăn được tách ra khỏi phần thăn ngắn ở đầu trước của xương hông bằng một đường cắt thẳng qua đốt sống thắt lưng thứ bảy.

Vị trí thịt thăn ngoại bò nằm ở đâu ?

thăn ngoại bò nằm ở đâu

Thăn ngoại trên.

Phần mông trên của thăn ngoại (còn được gọi là mông trên hoặc mông thăn) thường được chế biến thành bít tết không xương nhưng nó có thể được cắt nhỏ ở các mức độ khác nhau. Ví dụ, phần mông trên bao gồm một cơ hình tam giác được gọi là bắp tay đùi , hoặc nắp thăn, thường được kéo ra và cắt thành miếng bít tết được gọi là bít tết nắp hoặc bít tết coulotte.
Thịt thăn ngoại  là những lựa chọn tiết kiệm cho món nướng mà vẫn mang lại cảm giác thích thú với những miếng thăn và sườn ngắn đắt tiền hơn như dải New York và mắt sườn. Giống như các món bít tết tương ứng, các món nướng từ phần này mang lại sự cân bằng tốt giữa hương vị và giá trị.

Thăn ngoại dưới.

Với phần thịt thăn ở dưới, nằm gần chân sau của con bò, cơ bắp trở nên cứng cáp hơn. Các vết cắt từ thăn dưới cùng có xu hướng được sử dụng cho các món nướng, và nó cũng cung cấp nhiều thịt bò xay và thịt hầm.
Có lẽ món nướng thăn lưng phổ biến nhất là thịt ba chỉ, được làm từ một loại thớ thô hình tam giác gọi là tensor fasae latae . Thịt ba chỉ khá nạc, mặc dù nó có một lớp mỡ bên ngoài nên có thể thích hợp để nấu chậm.
Phần đầu thăn (hoặc đốt ngón tay) là một kiểu nướng khác từ phần thăn dưới cùng, và nó sẽ nằm chính xác tại vị trí mà thăn được tách ra khỏi phần thịt tròn. Nếu thân thịt được làm thịt theo thông số kỹ thuật, khoảng 3/4 đốt ngón tay sẽ ở phần tròn và 1/4 còn lại ở thăn lưng. Thay vào đó, điều thường xảy ra là toàn bộ đốt ngón tay bị loại bỏ khỏi thân thịt và được bán dưới dạng đầu thăn.
Cuối cùng, vạt của thăn là một cơ mỏng được gọi là cơ bụng xiên , nằm bên cạnh mỏm ba, nơi thăn lưng cong xuống về phía bụng hoặc mạn sườn.

Cách nấu thịt thăn bò

thăn ngoại bò nấu gì

Thịt thăn hàng đầu thường thích hợp để nướng ở nhiệt độ cao , nhưng hãy cẩn thận không nướng quá chín vì thịt có thể bắt đầu chuyển sang dai và khô ở nhiệt độ trên 145 F hoặc độ chín vừa. Ướp thịt thăn giúp tăng thêm hương vị và độ ẩm, nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, nó không có tác dụng làm mềm thịt.
tip có thể được nướng trên nhiệt gián tiếp hoặc hun khói / nướng ở nhiệt độ thấp (tức là 225 F). Một số đầu bếp thích nêm thịt ba chỉ, và vì thịt rất nạc nên có thêm một chút hương vị. Nó cũng có lợi từ việc tẩm ướp. Cắt nhỏ ba khía sát với hạt khi bạn dùng để dễ nhai hơn.
Được tẩm ướp, nấu trên lửa lớn đến vừa chín tới và thái mỏng theo thớ, thăn thăn cũng là một miếng thịt ngon.

Thịt thăn  ngoại bò có mùi vị như thế nào?

Các vết cắt từ thăn có xu hướng có hương vị nhưng có khả năng dai vì chúng có phần nạc hơn. Hầu hết cần được nấu nóng và nhanh hoặc thấp và chậm để không bị dai. Phần thịt thăn rất giống với miếng thịt thăn – thớ thịt thô với nhiều vân cẩm thạch và hương vị thịt bò đậm.

Mua thịt thăn bò ở đâu

Cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn nên bán hầu hết các loại thịt từ thăn vì đây là loại thịt dưới chuẩn kinh tế hơn, mang lại các vết cắt lớn hơn phù hợp với gia đình. Hãy chọn những miếng thịt nướng và thịt nướng có vân cẩm thạch nhất và độ dày đều nhất để dễ chế biến.

Thăn ngoại bò

Thăn ngoại bò có bao nhiêu Calo ?

thăn bò có bao nhiêu calo

Lượng calo 214,8
% Giá trị hàng ngày *
14 %Tổng chất béo 9,1 ggam
18 %Chất béo bão hòa 3,6 ggam
Chất béo chuyển hóa 0,5 ggam
32 %Cholesterol 94,8 mgmiligam
2 %Natri 57,6 mgmiligam
10 %Kali 357,6 mgmiligam
0 %Tổng số Carbohydrate 0 ggam
0 %Chất xơ 0 ggam
Đường 0 ggam
Chất đạm 31,2 ggam
0,4%Vitamin A
0%Vitamin C
1,3%Canxi
18%Sắt

Thời hạn sử dụng và nhiệt độ bảo quản

Hạn sử dụng sau  48 giờ rã đông
Nhiệt độ bảo quản từ 0 đến +7 ° C
Điều kiện bảo quản Bảo quản ở độ ẩm tương đối không quá 75%.

Nước nhập khẩu thăn ngoại bò ?

Hiện tại Tài Phát Foods đang nhập khẩu  thịt thăn bò ngoại  Từ nước Tây Ban Nha – Úc – Ấn Độ

Tôi có thể bảo quản thăn bò đông lạnh trong bao lâu ?

Thăn bò  đông lạnh chất lượng cao, được đóng gói kín trong túi hút chân không chất lượng tốt có thể bảo quản lên tới 1 năm. Chúng ta có thể dễ dàng bảo ở dạng đông lạnh trong vài tháng và luôn có sẵn chúng khi chúng ta cảm thấy thích.

Thịt thăn ngoại bò bao nhiêu 1 kg :

Hiện nay giá  thăn tại Tài Phát Foods giá giao động từ  150k – 165k  tùy vào giá cả thị trường. Bên Tài Phát có bò giá sỉ nhé. Giá liên hệ

Xem thêm thăn nội bò là gì

LIÊN HỆ FB.

Leave a Reply